Hiểu sâu về các loại đá thạch anh phong thủy

Đá quý không còn là điều xa lạ với những người thích sưu tập vật phẩm tự nhiên, cũng như ai đam mê trang sức, tìm hiểu vè phong thủy cuộc sống. Bởi đá quý không chỉ ẩn chứa vẻ đẹp huyền ảo, lung linh mà còn mang sức mạnh về phong thủy, tâm linh. Đá quý phong thủy trên trái đất rất đa dạng và phong phú, mỗi loại đá khác nhau đều mang năng lượng rất riêng của mình. Trong cuộc sống, chúng ta thường bắt gặp đá quý phong thùy ở những thiết kế nội thất, trang sức như: nhẫn, vòng tay, đồng hồ, dây chuyền vv…Nó còn được con người sử dụng như một thứ bùa hộ mệnh tránh những tia ương.
Từ thời kỳ Trung Quốc cổ đại người ta đã coi đá quý là bảo vật vì họ cho rằng chúng có những năng lực kỳ diệu.
Có rất nhiều loại đá quý phong thủy như topaz, ngọc lục bảo (emerald) hoặc ngọc bích (jade)… mỗi viên đá lại chứa đựng từ tính khác nhau tác động đến cuộc sống của bạn.
Tuy có nhiều loại đá quý phong thủy như thế, nhưng nhiều nhất và được sử dụng phổ biến nhất phải nói đến đá Thạc anh (Quartz, Amethyst), màu sắc thường gặp là trắng, tím, xanh hoặc hồng. Đá thạch anh có khả năng nhận, kích hoạt hoặc chuyển hoá năng lượng, giúp kích thích các chức năng của não. Nhờ vậy, những ai mang nó sẽ minh mẫn hơn trong việc học tập, nghiên cứu.
Đá Thạch anh màu xanh lam (Turquoise) với sắc da trời, xanh lá thường được dùng để điều hòa xa khí trong cơ thể, giúp hòa hợp tinh thần và mang lại niềm may mắn cho người sở hữu. Nếu bạn muốn tăng cường mối quan hệ xung quanh thì đá Thạch Anh Turquoise là món quà nên tặng.
Đá Thạc anh Periot có màu xanh hơi ngã vàng lại giúp bạn có giấc ngủ ngon, và thăng bằng cảm xúc, nó có tác dụng giảm căng thẳng thần kinh, loại bỏ những cơn đau đầu khó chịu.
Người ta thường sử dụng đá thạch anh trong nội thất không chỉ để làm đẹp ngôi nhà của mình mà còn là bùa bảo vệ, mang lại hạnh phúc cho gia đình. Đá thạc anh được đặt ở góc nhà tối hay góc chết trên cầu thang ( nơi chứa khí tù đọng thì năng lượng của đá ssẽ được khuấy động luồn vận khí tốt tại nói đó nổi dậy.
Sau đây là một số loại đá thạch anh phổ biến mà chúng tôi muốn nói đến:
1. Thạch anh hồng:
Đá thạch anh hồng hay còn gọi Rose Quarzt được coi là viên đá của tình yêu, nó mang năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân. Nên đá quý phong thủy Thạch anh hồng dùng để trang trí trong phòng ngủ, giúp người trong phòng ngủ ngon, ngủ sâu hơn, không bị ác mộng và giúp phục hồi trí nhớ.
Đá thạc anh hồng còn có thể xua đuổi sự buồn phiền, kích thích trí não hoạt động tốt đoán. Nó có có tác dụng với các bệnh hệ thần kinh và hệ tim mạch, chống lại stress, dập tắt những cơn nóng giận.
Về năng lượng của thạch anh hồng thì đó là nguồn ánh sáng hồng, giúp mọi người gây được thiện cảm hơn, đáng yêu hơn khi đeo nó

2. Thạch anh vàng:
Thạch anh vàng (citrine) có màu trong suốt hoặc màu vàng, đây là loại đá hiếm trong tự nhiên, Thạch anh vàng có tác dụng giải tỏa sự bế tắc giúp cho tâm hồn sảng khoái. Trong việc chăm sóc sức khỏe thì loại thạch anh này còn có tác dụng lọc máu, thúc đẩy vùng thận…

3. Thạch anh trắng:
Đá thạch anh trắng (Clear Quarzt) có các loại như: không màu, màu trắng đục…Thạch anh trắng được hình thành từ một cấu trúc ít hoàn hảo hơn lưới tinh thể, do bị lạnh quá nhanh làm cho tinh thể bị mờ đục. Đây là loại thạch anh thông dụng nhất được thấy với một tỷ lệ lớn trong tất cả các mỏ tinh thể đá.
Đá thạc anh trắng với số lượng khá phổ biến nên được cho là viên đá của vũ trụ, nó cung cấp nguồn năng lượng mạnh, tinh khiết giúp kích hoạt, lưu trũ, khuyếch đại dòng năng lượng vũ trụ. Qua đó, nó kích thích các chức năng của não bộ, tạo trạng thái cân bằng cho cơ thể.
Đá phong thủy thạch anh trắng còn được sự dụng để làm dịu hay tan biến các căng thẳng và chữa trị các bệnh có tính chất dương.
Đá thạc anh trắng còn được các chuyên gia ngoại cảm, cảm xạ học …làm những quả lắc cảm ứng trong công việc của mình

4. Thạch anh ám khói:
Đá thạc anh ám khỏi ( Smoky Quarzt) có màu sắc như ám khói, mờ đục đây là viên đá đặc biệt đối với sức khỏe thì nó bảo vệ đường tiêu hóa, giúp cân bằng cảm xúc, nâng cao sức mạnh tinh thần, giảm stress.
Đối với tâm linh phong thủy: thạch anh khói còn có khả năng bảo vệ chủ nhân tránh được những điềm gở trong cuộc sống và kinh doanh.
Trong dòng họ thạch anh ám khói, đặc biệt xuất hiện thạch anh vàng hoặc vàng khói. Ở một số trường hợp, thạch anh ám khói có khả năng sẽ chuyển thành thạch anh đen.
Thạch anh vàng còn được gọi là viên đá kinh doanh (merchant stone), thường được các chủ nhà hàng, siêu thị, khách sạn để ngay tại quầy thu ngân(cashier) để thu hút vận may tài lộc, buôn may bán đắt. Thạch anh vàng rất hiếm, đôi khi còn hiếm hơn cả thạch anh tím (đá quý amethyst).

5. Thạch anh đen:
Thạch anh đen (Mirion) là loại đá cực quý, nó có khối lượng riêng rất nặng và độ cứng cao nhất trong các loại thạch anh.
Năng lượng của thạch anh đen thích hợp với người mạng Thủy, Mộc, Kim và giúp cho người sở hữu có thể tiếp xúc với quyền năng huyền bí của vũ trụ. Thạch anh đen tự nhiên cực kỳ hiếm…
Đá thạch anh đen có khả năng mạnh mẽ trong việc chống các bệnh về máu, chống dột quỵ, phát triển khả năng nâng đỡ, vận động của khung cơ thể.
6. Thạch anh tím:
Các nhà sư Tây Tạng cho rằng: Thạc anh tím (Amethyst) có tác dụng kích hoạt hoặc chuyển giao năng lượng, từ đó kích thích các chức năng của não, làm dịu tinh thần và lọc máu. Thạc anh tím còn đem lại sự thanh thản nên nó được dùng làm tràng hạt để cầu kinh.
Đối với Công giáo Ngọc tím còn được biết như thể là loại đá của Giám mục và vẫn còn được sử dụng bởi những Giám mục Công giáo. Ngọc tím tượng trưng cho lòng thành kính, sự khiêm tốn, tính không ngôn, thành thật và thiêng liêng.
Thạc anh tím còn là một loại đá dùng để chữa chứng mất ngủ. Đặt một viên ngọc tím dưới gối của bạn để dẫn đến nhưng giấc mơ thú vị, hoặc chà xát nó lên trán của bạn để giải toả bệnh nhức đầu.

Theo Phong thuỷ Hoa Mộc Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *