Trang sức và mẹo đeo trang sức đẹp trong ngày Lễ Tết

Diện trang sức không còn là điều xa lạ với hầu hết chị em phụ nữ trên thế giới từ châu Âu, Châu Á đến cả châu Phi xa xôi. Bởi từ ngàn xưa, phụ nữ luôn coi trang sức như một vật trang trí của cơ thể để tôn lên nét đẹp của bản thân và thông qua trang sức người phụ nữ còn thể hiện được vị trí cao thấp của mình trong xã hội.

Trang sức đẹp cho ngày lễ Tết
Trang sức đẹp cho ngày lễ Tết hãy ghé phong thuỷ Hoa Mộc Lan chọn cho mình 1 trang sức đẹp nhé.

Trang sức từ lâu đã sở hữu được sức mạnh vật chất cũng như sức mạnh tinh thần đối với xã hội trước khi giá trị tiền tệ ra đời. Ngày xưa, trang sức vàng như: Ngọc, Phỉ Thúy, đá quý, Vàng, Bạc, Đồng, kim cương….đã là vật dụng quý giá cống nạp các vị Tù trưởng, Quan Viên, Nhà Vua, Tộc trưởng vv…Thể hiện sự quy phục, lòng thành kính, cũng như một vật trao đổi hòa ước, hữu nghị giữa người với người, các quốc gia, lãnh thổ với nhau.

Hiện nay, trang sức quý còn không thể thiếu trong các lễ cưới, hỏi của các đôi nam nữ khắp nơi. Nếu ở Châu Âu thể hiện qua nhẫn cưới, vòng tay vv…thì tại Việt Nam và các nước Đông Á như: Trung Quốc, Laos, Campuchia, Thái Lan, Mianma….trang sức cưới còn được sắp thành các bộ như : Bộ cho đám hỏi, dạm ngõ, bộ trang sức cho đám cưới…thông thường bao gồm: Nhẫn cưới/hỏi, vòng đeo cổ, vòng đeo tay, bông tai….Nếu gia đình có điều kiện còn kèm theo vàng thỏi, vòng ngọc…..Qua đó, trang sức được coi là một trong những giá trị văn hóa bền vững của các quốc gia, dân tộc, thông qua những phong tục, tập quán mà nó được sử dụng cả ngàn năm qua.

Do đó, bạn có thể thấy được giá trị quý giá của trang sức từ xưa đến nay, và vì sao không chỉ phụ nữ mà còn tất cả người dân trên thế giới lại ưa chuộng, sưu tầm trang sức. Nhưng dẫu sao trang sức vẫn gắng liền với hình ảnh nữ tính, uy quyền trong nét duyên dáng của người phụ nữ, họ mới được liên tưởng chính là chủ nhân của những món trang sức được chế tác trên thế giới. Có lẽ nó cũng hào nhoáng, lung linh, quý giá, tỉ mỉ như chính bản thân người phụ nữ.

Chính vì vậy, những ngày quan trọng, lễ tết trong năm là dịp để những người phụ nữ diện trang sức vì bất cứ chị em nào cũng mong muốn mình nổi bật và thu hút. Không những thế, ngày lễ tết mang trang sức vàng bạc, đá quý còn là vật máy mắn, cầu mong thần tài gõ cửa, mọi sự rực rỡ trong năm mới, mùa mới….Nên hầu như nếu có điều kiện, chị em phụ nữ nên mua trang sức để làm đẹp, và cầu may mắn đến với mình, cùng gia đình.

Thông thường chị em sẽ chọn trang sức vàng, vì màu vàng là màu của thần tài gõ cửa, của xa hoa, uy quyền, ngày xưa đến nay nó luôn mang vẻ đẹp rực rỡ cho bất cứ ai mang nó trên người. Tuy nhiên, phối hợp trang sức vàng lại không hề dễ dàng, nhất là những chị em phụ nữ ưa chuộng phong cách hiện đại, thích kết hợp túi xách, giày dép theo Guu riêng của bản thân mình.

Khi đeo trang sức vàng chị em cần chú ý, lựa chọn những trang sức mãnh mai, đơn giản theo nguyên tắc: Simple is perfect, có nghĩa chỉ cần 1 sợi dây chuyền vàng kèm nhẫn vàng. Hoặc hoa tai cùng lắc tay…Nếu quá lạm dụng trang sức vàng, đeo khắp người thì dễ biến ta thành người “lòe loẹt” , “khoe của” theo chủ nghĩa vật chất chứ không còn nét tinh tế của phụ nữ nữa. Vì thế, thời trang của bạn cũng thành thảm họa mà thôi.

Không phải trang phục nào cũng phù hợp với trang sức vàng, khi đeo trang sức vàng bạn nên chọn những mẫu quần áo đơn giản, ít họa tiết, không cần béo nhún, nơ nhiều….Thích hợp nhất là đồ trơn màu, tối màu, như đầm dạ hội hở cổ, cổ chữ V, hoặc cuos ngực thì chỉ cần một sợi dây chuyền nhỏ, or lắc tay rực rỡ là được. Nếu như áo kín cổ, sơ mi, jean, quần tây thì nên đeo nhẫn hoặc bông tai.

Những màu sắc trang phục phù hợp với trang sức vàng là trắng, nâu, đen, cam, xám. Nên tránh chọn trang phục màu xanh hoặc đỏ khi đeo vàng.

Theo Phong Thuỷ Hoa Mộc Lan Quận 11, Tp Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *